Những điều cần biết khi sử dụng máy hút mùi

Những điều cần biết khi sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi  là thiết bị cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong các phòng bếp hiện đại.Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các bà nội trợ và tăng nên vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho căn bếp.Tạp chí gia đình chia sẻ tới độc giả những điều cần biết khi sử dụng máy hút mùi. 

may_hut_mui_cao_cap

Nguyên tắc hoạt động: 

Máy khử mùi thường có 2 loại, loại dài 70cm và loại dài 90cm, bề rộng từ từ vách tường ra khoảng 52cm, thường được đặt ngay ở trên bếp, cách mặt bếp từ 70cm đến 80cm. Trong máy có một hệ thống quạt hút và một hệ thống khử mùi để hút  tất cả các khói, mùi bay ra từ thức ăn. Tùy theo từng loại, mà nó có thể thải hơi ra bên ngoài hay tự lọc các khói và mùi ở ngay bên trong.

 
 may_hut_mui
 
Với loại máy thay đổi bề mặt hút khói: Bề mặt hút có thể kéo ra kéo vào được giống như hộc tủ. Khi cần thiết ta có thể kéo mặt  hút lồi ra để tăng khả năng hút khói.
Loại cố định đường viền: Được gắn cố định và thường nhô ra phía trước khoảng 1-2 tấc, rất thông dụng vì khả năng hút khói mạnh và thích hợp khi gắn vào các tủ chén.
Loại trích lọc: Có khả năng hút khói và lọc mùi rất mạnh, dùng cho các bếp lớn thường xuyên nấu nướng và nhất là lạo bếp thường để  ở giữa nhà bếp.
 
 
 may-khu-mui-dep
 
Khi mua máy hút mùi bạn nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần lưu ý xem máy sử dụng lớp lọc khử mùi loại nào. Than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện lợi cho bạn hơn vì dễ dàng lau chùi lại dễ thay thế khi bị hư hỏng. Máy hút mùi hiện nay đa số đều có hệ thống an toàn điện, an toàn khí quá nhiệt và đèn báo độ sạch của lớp ngăn lọc. Khi đến định kỳ chùi rửa hoặc khi đèn báo chớp liên hồi, báo hiệu ngăn lọc đã dơ thì ta chỉ việc tắt điện và tháo chớp màng ngăn lọc ra chùi rửa bằng nước xà phòng ấm, sau đó để khô và gắn trở lại.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
• Nên chuyển dòng điện phù hợp với dòng điện gia dụng của máy hút mùi.
• Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi.
• Máy hút mùi nên được nối điện thông qua một thiết bị ngắt điện tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm.
• Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.
• Tránh kết nối máy hút mùi với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi, v.v.
• Nếu quạt hút gió được dùng cùng lúc với thiết bị năng lượng không điện khác như bếp ga thì phòng hoặc nhà bếp phải có lỗ thông gió tốt, đúng quy cách.
• Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút mùi và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất 1 lần/tháng.
• Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện là 50cm, bếp ga hoặc ga-điện là 65cm. 
• Không được để bếp ga hoặt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.
• Tránh nấu nướng dưới máy hút mùi khi máy không gắn bộ lọc. (ví dụ : bạn đang cho rửa bộ lọc trong máy rửa chén..)
• Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi
• Không cắm điện cho máy hút mùi khi thực hiện các thao tác bên trong như vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy.
• Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy hút mùi.
Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất