Những điều cần biết khi sử dụng máy rửa bát

Những điều cần biết khi sử dụng máy rửa bát

Để sử dụng máy rửa bát đúng cách hiệu quả, không phải ai cũng biết điều này. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ chút kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa bát

– Không rửa chung các vật dụng bằng bạc và thép. Vì hai chất này tác dụng với nhau trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo nên sự ăn mòn.Sẽ làm giảm tuổi thọ của máy

may_rua_bat

– Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy, gây nguy hiểm .

– Không nên để máy chạy quá tải. Máy rửa bát cần chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.

– Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun, bộ phận này thường được đặt ở giữa.

– Cố gắng xếp riêng rẽ bát, đĩa và muỗng, nếu không những chiếc muỗng, đũa sẽ chồng chéo lên nhau thành tổ, làm cho nước không đến được từng ngóc ngách của bát đĩa.

– Không nên rửa đồ gỗ, gang, gốm xứ, pha lê hoặc những chiếc bát đĩa có họa tiết vẽ bằng tay bằng máy rửa bát. Những đồ này nên rửa bằng tay.

– Sử dụng máy rửa bát tại thời điểm khi áp lực nước cao như vào ban đêm chẳng hạn. Máy sẽ rửa sạch hơn nếu bạn không sử dụng nước cho những công việc khác như là giặt quần áo.

– Nếu nguồn nước nhà bạn là nước cứng, nên sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn một chút.

may_rua_bat_2

– Sử dụng chức năng xả bát đĩa để tránh còn các vết bẩn và giúp chén bát của bạn khô nhanh hơn.

– Không nên để đồ nhựa phía giá dưới, nhất là nếu bạn sử dụng chu trình sấy khô. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy một số loại đồ nhựa.

– Không nên làm sạch chén bát quá trước khi cho vào máy. Vì máy rửa bát hoàn toàn phụ thuộc vào một ít những vết bám của thức ăn để duy trì độ ph phù hợp trong máy. Mặc dù vậy, những vết thức ăn lớn nên được cho vào thùng rác trước khi cho vào máy.

Chúc gia đình bạn vui vẻ, hạnh phúc.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất