Những điều cần tránh trong phối cảnh nhà bếp

Những điều cần tránh trong phối cảnh nhà bếp

Nhà bếp cũng là một không gian không trong một căn nhà, vì vậy chúng ta cần phải biết được phong thủy phòng bếp hiện có tốt hay không, hoặc làm thế nào để tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bếp cũng như bố trí nội thất.

phong-thuy-nha-bep

1. Vì bếp thuộc hành Hỏa, nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Nên bố tri theo nguyên tắc tam giác:  bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

2. Hướng bếp tránh đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế không thay đổi được thì nên làm một vách ngăn để ngăn cách giữa 2 không gian này.

3. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.

4. Cửa chính không được nhìn thẳng vào miệng bếp Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

5. Không nên đặt bếp ngược với hướng cửa chính, vì như vậy bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những điều cần tránh trong phối cảnh nhà bếp

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất