Những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Nước ép trái cây luôn chứa rất nhiều vitamin A, C, E. 3 loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa.

Nước ép xoài

nhung-loai-nuoc-trai-cay-tot-cho-suc-khoe-1

Đứng đầu bảng trong các loại nước ép trái cây – “kho” vitamin A, C, E

Nước Cam tươi

Một ly nước Cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu trong ngày về vitamin C cho phụ nữ. Nước Cam tươi còn chứa nhiều thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu.

Nước ép Cà rốt

nhung-loai-nuoc-trai-cay-tot-cho-suc-khoe-1

Cà rốt có hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong carotenoid còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

Nước ép Cà chua

Nước ép Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú.

Nước ép Táo

Nước ép Táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Một ly 160ml cung cấp 61 calo và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19 – 50. Tuy nhiên, so với những loại nước ép trái cây khác, nước ép Táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.

Nước ép Dứa

nhung-loai-nuoc-trai-cay-tot-cho-suc-khoe-3

Nước ép quả này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong Dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng sổ mũi, giúp mau lành những vết thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ, bong gân.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất