Những lưu ý phong thủy khi trồng cây xanh trong nhà (phần 2)

Những lưu ý phong thủy khi trồng cây xanh trong nhà (phần 2)

Cây xanh vào nội thất nhà phố rất quan trọng. Đây là yếu tố để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, cải thiện môi trường, điều chỉnh luồng khí. 

Bổ sung dưỡng khí

luu-y-trong-cay-xanh-trong-nha-3

Các không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng trà (thuộc âm) thiên về tĩnh, thông thường cây trồng có tính trang trí điểm xuyết nhẹ nhàng nên cây trồng chỉ bổ sung thêm tính dương cho không gian mà thôi chứ không phải làm cho không gian tưng bừng sắc hoa lên.

Có thể đặt cây Bonsai, những cây như phát tài hoặc các loại hoa đều phù hợp giúp thư giãn hơn khi làm việc.

Cây trong bếp

Đối với không gian bếp có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói như dương xỉ. Phòng ăn nên đặt một số chậu cây có sắc màu tươi vui kích thích tiêu hoá ví dụ như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ…

Lá xoè đón nắng

luu-y-trong-cay-xanh-trong-nha-4

Với không gian chuyển tiếp trong ngoài như hàng hiên, bậu cửa sổ bồn hoa thì cây trồng lựa chọn dễ hơn do tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng bên ngoài. Tuy vậy cần lưu ý đến độ sáng của mặt lá, tầm nhìn và sự tương ứng với không gian kế cận.

Đừng để cây héo úa

Khi trồng cây trong nhà cần lưu ý một yếu tố khá quan trọng vì cây cối là thước đo trường khí từng không gian nhà ở. Nên lựa chọn cây phù hợp và chú ý chăm sóc, theo dõi nếu cây bị héo úa hay kém phát triển thì tức là nội khí không tốt nên thay đổi chủng loại cây hoặc kiểm tra lại môi trường xung quanh để điều chỉnh cho phù hợp.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất