Những mẹo nấu ăn ngon không thể thiếu trong gia đình

Những mẹo nấu ăn ngon không thể thiếu trong gia đình

Những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ dưới đây sẽ giải đáp cho quý vị về bài toán tiết kiệm các chi phí trong gia đình.Cùng tạp chí gia đình tham khảo những mẹo nấu ăn ngon không thể thiếu trong gia đình dưới đây nhé!!!

 

Những mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn

Những mẹo hay rửa rau thật sạch và an toàn

1. Giảm lượng thịt trong bữa ăn

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90g thịt đã nấu chín. Nếu khẩu phần ăn của bạn chia ra làm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼, tinh bột chiếm ¼ và ½ còn lại là rau. Ăn ít thịt tốt cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí cho bữa ăn của bạn.

2. Thái nhỏ và ninh nhừ

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-2
Việc để các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó nên nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn.

3. Thay đổi nguyên liệu các món nướng

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-3

Thay vì sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như thịt bò hay sườn non bạn có thể thay bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng hoặc đơn giản là thịt lợn vai nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng rau củ kèm thêm khi nướng thịt, vừa đỡ ngán lại vừa giảm chi phí.

4. Làm món xào cho bữa tối

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-4

Xào với nhiều rau mà chỉ cần thêm chút xíu thịt thôi bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau, trong tủ lạnh còn củ hành tây hay còn nửa quả bí bạn cũng có thể kết hợp thành 1 món ngon và nhanh gọn mà chắc chắn là vô cùng rẻ rồi!

5. Nấu 1 lần, ăn 2 lần

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-5
Thay vì nấu hôm nào ăn hết hôm đấy, bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đông, sau đó vài ngày chúng ta dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

6. Chuẩn bị cho bữa ăn trưa

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-6
Bữa tối hôm trước thức ăn còn thừa hoặc trong lúc chế biến còn thừa chút đỉnh bạn có thể chế biến luôn cho bữa trưa hôm sau để mang tới văn phòng. Vừa tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại còn tiết kiệm nữa chứ!

7. Đừng vứt những quả chuối quá chín đi

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-7

Đặt những quả chuối quá chín (đã bóc vỏ) lên ngăn đông nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng ngay lập tức. Sau đó khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

8. Luôn giữ cho thực phẩm tươi ngon

nhung-meo-nau-an-ngon-khong-the-thieu-trong-gia-dinh-8
Hãy chắc chắn bạn luôn có những chiếc hộp kín để tiết kiệm những thức ăn thừa sau bữa cơm gia đình và dùng lại vào ngày hôm sau. Việc đậy trong hộp kín sẽ giúp thức ăn được tươi ngon như vừa chế biến xong vậy.

Hy vọng với những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ trên sẽ góp phần nào giúp bạn giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí trong gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công

Các bài viết tham khảo:

Mẹo hay bảo quản các loại rau quả tươi sống

Những mẹo hay bảo quản trứng đúng cách

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất