Những sai lầm chi tiêu trong gia đình (Phần 1)

Những sai lầm chi tiêu trong gia đình (Phần 1)

Giữ vai trò “kế toán viên” là thiên chức to lớn của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt điều này, đặc biệt là những cô dâu mới về nhà chồng.

Chi tiêu tiết kiệm

Không ghi lại các khoản chi tiêu

Ghi lại các khoản chi phí cho sinh hoạt, mua sắm là điều hoàn toàn cần thiết, nhưng thường dễ bị phụ nữ bỏ qua. Hãy ghi lại các khoản chi tiêu đó vào cuốn sổ nhỏ để theo dõi ngân sách gia đình và đối chiếu với các tháng khác. Từ đó bạn có thể tự mình đánh giá, xem các khoản chi tiêu nào là cần thiết, không cần thiết và đề ra biện pháp chi tiêu hợp lý hơn.
Hãy biết đắn đo suy nghĩ trước khi định mua một thứ gì đó đắt tiền.

Cách chi tiêu hợp lý

Cách chi tiêu hợp lý

Lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được sử dụng khá thuận tiện và dễ dàng, Tuy nhiên, điều này dẫn đến một vấn đề rất lớn, mà đầu tiên phải kể đến đó là việc chi tiêu vô độ. Mary Hunt, tác giả của 16 cuốn sách về tài chính đưa ra nhận định: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mọi người có xu hướng tiêu nhiều hơn 30% khi sử dụng thẻ tín dụng, thay vì tiền mặt”. Chính vì vậy, thẻ tín dụng có thể tàn phá ngân sách của bạn rất nhanh chóng.
Khi đi mua sắm, bạn nên để thẻ tín dụng ở nhà và không nên sử dụng. Trừ khi có việc thật cần thiết phải dùng đến, thì cố gắng trả càng sớm càng tốt. Nếu không, về lâu dài nó sẽ ngốn một khoản lãi suất lớn.

Lãng phí tiền vào những bữa tiệc sinh nhật của con

Rất nhiều ông bố bà mẹ không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để tổ chức và mua quà cho con nhân ngày sinh nhật, chỉ vì mong muốn con được bằng bạn bằng bè, trong khi tài chính gia đình eo hẹp. Hãy nghĩ xem món quà đắt tiền đó có cần thiết với con hay không?
Thay vì 1 chú hề đồ chơi đắt tiền, 1 chiếc váy xa xỉ không phù hợp, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng những món quà handmade như card tự làm, những món quà ngộ nghĩnh, bằng cách search trên mạng. Sau đó, bạn tự gói quà cho con. Với trẻ con, món quà thích hợp là bánh ngọt, kem hay đồ chơi. Có thể những món quà này và những tấm card xinh xắn, những gói quà thiết thực sẽ làm bé rất thích. Những điều bất ngờ và đặc biệt chưa chắc có thể cân đo bằng tiền.
Chi tiêu bốc đồng sẽ làm bạn rỗng túi.

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất