Những sai lầm tài chính mà chúng ta dễ mắc phải (phần 2)

Những sai lầm tài chính mà chúng ta dễ mắc phải (phần 2)

Hoạch định chi tiêu ngắn hạn, nợ quá nhiều hoặc quá ít… đều là những sai lầm tài chính thường gặp…

Thất bại trong việc mặc cả giá 

Hầu hết các cửa hàng đều có thể giảm giá cho khách hàng nhằm giữ chân họ và cạnh tranh với đối thủ. Nhưng phần lớn người tiêu dùng lại không nhận ra sự linh hoạt trong giá bán này và không yêu cầu cho một mức giá hợp lý hơn.

Trông chờ vào chính sách an sinh xã hội 

anh-sinh-xa-hoi

Lợi ích xã hội thường có xu hướng giảm dần theo thời gian vì số lượng người nhận tăng nhanh hơn mức đóng góp. Những người trẻ tuổi nên lên kế hoạch cho quỹ hưu trí và tài khoản tiết kiệm của mình ngay từ bây giờ.

Thu nhập chỉ tới từ một nguồn 

Một người lao động hiện nay trung bình làm khoảng 10 công việc khác nhau trước tuổi 36. Trong số đó, có thể là tự nguyện chuyển việc hoặc bị sa thải. Bằng việc kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, công nhân có thể tăng sự ổn đinh tài chính của minh. Nguồn khác ở đây có nhiều lựa chọn, những công việc bán thời gian, hợp đồng giảng dạy ngoài giờ hoặc tiềm năng từ internet.

Nợ quá nhiều hoặc quá ít 

vay-no

Không phải khoản nợ nào cũng xấu. Một khoản nợ có thể giúp bạn tiếp tục việc học, mua trang phục chuyên nghiệp trước khi nhận tháng lương đầu tiên hoặc chi trả phí sinh hoạt trong thời gian khó khăn. Quá sợ vay nợ có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng nợ quá nhiều bạn có thể bị phá sản.

Tập trung quá nhiều vào các chỉ số

Tập trung quá nhiều vào sự biến động của các chỉ số chỉ mang lại thêm căng thẳng. Khi thị trường đi xuống, hãy thử tập trung vào các sở thích cá nhân, gia đình hoặc đi dạo. Một số bản tin truyền hình thường coi những khoảng thời gian đi xuống của thị trường như là suy thoái. Nếu danh mục đầu tư đủ đa dạng để phân tán rủi ro thì bạn đã làm rất tốt phần việc của mình.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những sai lầm tài chính mà chúng ta dễ mắc phải (phần 2)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất