Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần 1)

Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần 1)

Ngày Valentine đã rất phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm gần đây. Được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm ở khắp các nước trên thế giới, ngày này còn chứa nhiều sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết.

su-that-ve-ngay-le-tinh-nhan-1

Là ngày lễ phổ biến

Nhiều nước trên thế giới đều kỉ niệm ngày lễ tình nhân mặc dù vào ngày này, mọi người vẫn phải làm việc. Đây là ngày lễ kỉ niệm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau ngày lễ năm mới và việc tặng nhau thiệp cũng diễn ra phổ biến vào dịp này, chỉ sau lễ Giáng sinh.

Có 3 vị thánh Valentine

Chỉ có 3 trong khoảng 8 vị thánh Valentine được vinh danh trong ngày đặc biệt này – trong đó có thánh Valentine của Terni và thánh Valentine của Rome, mặc dù một số học giả cho rằng thực chất vẫn là một người. Trên thực tế, thực sự có 3 vị thánh Valentine. Một người là thầy tu, một người là giám mục và một người nữa mà hầu như không ai biết. 

Thánh Valentine có thật

su-that-ve-ngay-le-tinh-nhan-2

Theo truyền thuyết, thánh Valentine đã bị xử tội chết theo lệnh vua Claudius do ông đã bí mật cử hành hôn lễ cho quân lính của nhà vua. Trong thời gian bị giam, thánh Valentine đã đem lòng yêu cô con gái mù lòa của viên quản ngục. Trước khi chết, Valentine đã gửi cho người mình yêu một mảnh giấy với dòng chữ: Valentine của em.

Chọn làm ngày tình yêu lãng mạn

Vào thế kỷ 15, ngày lễ Valentine trở thành một dịp để những người yêu nhau thể hiện tình cảm của họ bằng cách tặng hoa, chocolate và thiệp cho người mình yêu.

Valentine đầu tiên tổ chức tại Mỹ

Người ta nói rằng Easter Howland, sinh viên đại học Mount Holyoke (Mỹ) là người đầu tiên tạo ra những món quà Valentine hình trái tim từ vải ren và những bức tranh đầy màu sắc. Ester được mệnh danh là “Mẹ của ngày Lễ tình nhân”.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất