Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần cuối)

Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần cuối)

Ngày Valentine đã rất phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm gần đây. Được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm ở khắp các nước trên thế giới, ngày này còn chứa nhiều sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Biểu tượng của Valentine

su-that-ve-ngay-le-tinh-nhan-3

Trái tim màu đỏ là biểu tượng phổ biến cho ngày lễ Valentine ở khắp nơi. Mọi người cho rằng trái tim là một phần của cơ thể có thể cảm nhận tình yêu. Nhưng trên thực tế, khi người Ai Cập ướp xác để đem đi chôn cất, họ lấy ra toàn bộ cơ quan nội tạng và chỉ để lại trái tim vì họ quan niệm rằng trái tim là bộ phận duy nhất trong cơ thể cần thiết cho chuyến đi về cõi vĩnh hằng.

Chim Robin

Người ta quan niệm rằng nếu một người phụ nữ nhìn thấy chú chim Robin bay lượn vào ngày Valentine, người đó sẽ kết hôn với một thủy thủ. Nếu nhìn thấy một chú chim sẻ, cô gái sẽ lấy một anh chàng nghèo khó nhưng sống hạnh phúc và nếu nhìn thấy chú chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ lấy được một ông chồng triệu phú.

Thiệp Valentine

su-that-ve-ngay-le-tinh-nhan-4

Có lẽ, những tấm thiệp Valentine làm bằng tay đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 16. Vào khoảng đầu những năm 1800, nhiều công ty bắt đầu in một số lượng lớn thiệp Valentine. Ban đầu, những tấm thiệp này được các công nhân trong nhà máy tô màu bằng tay nhưng vào khoảng thế kỷ 20, máy móc được sử dụng để trang trí thiệp Valentine.

Quà tặng ngày Valentine ở Mỹ

Ước tính, khoảng 15% phụ nữ ở Mỹ tự tặng hoa cho họ vào ngày Valentine, tuy nhiên không rõ trong đó có bao nhiêu người đã kết hôn, còn độc thân hay đang hẹn hò. Hơn 9 triệu người mua quà cho các con thú cưng của họ vào ngày này. Giáo viên là người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất, hơn cả trẻ em. 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Những sự thật thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine (phần cuối)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất