Những thay đổi ở móng tay

Những thay đổi ở móng tay

Trong thời kỳ mang thai, móng tay (móng chân) của mẹ sẽ mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, móng có nhược điểm là dễ bị gãy, giòn, yếu…

 

Nguyên nhân

Những thay đổi trong hàm lượng hormone khi mang thai kéo theo sự thay đổi ở móng tay (móng chân) của mẹ.

 mong

Điều mẹ nên làm

Mẹ bầu nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và đủ vitamin, nhất là vitamin B. Đây là loại vitamin đã được chứng minh có tác dụng cải thiện độ cứng và khỏe mạnh của móng tay.

Ngoài ra, mẹ bầu nên nhận đủ biotin (một loại vitamin B phức hợp) từ các loại thực phẩm như trứng, nấm, đậu nành, các loại hạt, bơ, chuối, sữa, ngũ cốc… để cung cấp chất dinh dưỡng cho móng.

Điều mẹ nên tránh

Mẹ bầu nên tránh các sản phẩm như sơn móng tay, dung dịch tẩy sơn móng tay, chất làm bóng móng tay… vì chúng có thể làm móng bị khô, yếu.

Mẹ bầu nên kiểm tra các nhãn hiệu mỹ phẩm hay dùng và tránh các sản phẩm chứa acetone hoặc formaldehyde. Các chất này không có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai.

Giải pháp để móng tay khỏe, đẹp

– Tuyệt đối không cắn hay cậy móng tay.

– Mẹ bầu nên giữ cho móng tay, móng chân luôn sạch và khô. Nên hạn chế thời gian tắm, gội để móng tay không bị mềm vì ngâm lâu trong nước.

– Tạm thời từ bỏ thói quen sơn móng tay trong thời kỳ mang thau.

– Có thể sử dụng kem dưỡng da tay trước khi đi ngủ.

– Mẹ bầu nên đi găng tay cao su khi rửa bát hoặc sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng. Tốt hơn là mẹ bầu nhờ người nhà làm những việc này hoặc dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, dấm…

– Mẹ bầu không nên để móng tay, móng chân dài mà nên cắt tỉa gọn.

– Mẹ bầu nên dùng bộ bấm móng tay riêng để tránh bị nhiễm khuẩn từ những người khác. Đặc biệt, mẹ bầu nên tránh sử dụng bộ bấm móng tay từ những cửa hàng làm tóc. Nếu buộc phải dùng, nên khử trùng bấm móng bằng rượu trước khi sử dụng.

– Nếu có dấu hiệu bất thường ở móng, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Những thay đổi ở móng tay

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất