Những thói quen chi tiêu gây lãng phí cho việc ăn uống của bạn

Phần lớn lượng thức ăn thừa thường được các gia đình bỏ vào thùng rác, gây lãng phí thực phẩm và tiền bạc. Dưới đây là những yếu tố được coi là nguyên nhân chính của vấn đề, giúp người nội trợ có hướng chi tiêu phù hợp hơn.

Mua quá nhiều

thoi-quen-chi-tieu-1

Cách đơn giản để tránh điều này là chỉ mua những gì bạn cần. Nếu không thể ăn hết túi táo lớn, hãy mua vài quả. Nếu mua quá nhiều một loại rau nào đó, hãy chuẩn bị kế hoạch ăn nó suốt tuần thay vì bỏ vào thủng rác.

Bỏ đi những món đồ sắp hết hạn sử dụng

Phần lớn các mặt hàng đều có hạn sử dụng được in ở một chỗ nào đó trên bao bì sản phẩm. Rất nhiều người cho rằng, nên bỏ những món đồ này đi khi chúng sắp hoặc đã hết hạn sử dụng. Sự thật là nhiều sản phẩm vẫn có thể sử dụng tốt kề từ ngày ghi trên bao bì. Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là bạn hãy mở sản phẩm ra (nếu vẫn muốn sử dụng) và chỉ bỏ đi khi có mùi hoặc màu lạ.

Thức ăn còn thừa

thoi-quen-chi-tieu-2

Đôi khi chúng ta không có tâm trạng để ăn thức ăn còn dư, nhất là khi bạn phải ăn một món trong suốt cả tuần. Các đĩa thức ăn thừa dần dần chất đầy trong tủ lạnh và có thể xuất hiện nấm mốc. Thức ăn thừa có nghĩa là phải hâm nóng lại để sử dụng nhưng nhiều người thích vứt bỏ chúng đi rồi tìm đến món mới.

Khẩu phần ăn quá nhiều

Đã bao giờ bạn ăn tối tại nhà người thân và khẩu phần ăn quá nhiều khiến bạn không thể dùng hết? Vậy thì chắc chắn chủ nhà sẽ bỏ đi phần thừa được để lại. Thường thấy nhất là ở các bữa tiệc buffet, người dùng thường lấy nhiều hơn nhu cầu thực sự của họ. Tốt hơn hết, bạn nên lấy một phần ăn nhỏ đủ với khả năng của mình và tiếp tục lấy thêm nếu còn cảm thấy đói.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất