Những thức ăn bổ máu dành cho bà bầu

Những thức ăn bổ máu dành cho bà bầu

Những thức ăn bổ máu cho bà bầu rất quan trọng không chỉ trong suốt thời gian thai kỳ mà ngay từ khi bạn chuẩn bị bước vào thai kỳ,đã phải sử dụng thường xuyên các thực phẩm bổ máu.Ngoài các loại thịt có màu đỏ,thức ăn bổ máu dành cho bà bầu còn có các loại rau lá có màu xanh đậm như rau muống,rau lang,mía,bí ngô,nho…. 

thuc-an-bo-mau-cho-ba-bau 1

rau muống

1.Rau muống

-Rau muống có tác dụng thanh nhiệt,giải độc,cầm máu và trị những bệnh về đường tiêu hóa.Ngoài ra rau muống còn cung cấp nhiều chất xơ,chất sắt và vitamin B2,vì thế nó có tác dụng kích thích sinh tạo máu và tế bào mới,tốt cho mọi người,đặc biệt là người mới ốm dậy,phụ nữ mang thai.

thuc-an-bo-mau-cho-ba-bau

Quả bí ngô

2.Bí ngô

– Quả bí ngô có tính ôn,vị ngọt,có tác dụng tiêu viêm, bổ tỳ,trị khí hư,tiêu chảy,hen phế quản…bởi chứa nhiềuprotein,carotene,vitamin,amino axit,canxi,sắt….Trong bí ngô chín thì hàm lượng canxi,sắt,carotene lại cao hơn trong bí ngô non,có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn đồng thời trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng hình thành và phát triển của hồng cầu.

thuc-an-bo-mau-cho-ba-bau 2

Cây mía

3.Mía

– Đây là loại thức ăn bổ máu tốt nhất cho bà bầu trong tất cả các loại trái cây.Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt,canxi,kẽm… trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất,rất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, mía không chỉ kích thích ngon miệng do vị ngọt dịu,dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng và nhiệt lượng cần thiết.

thuc-an-bo-mau-cho-ba-bau 4

Quả nho

4.Quả nho

– Trong nho chứa nhiều đường glucose, can-xi, phốt-pho, sắt, vitamin, amino axit…

5. Yến mạch và ngũ cốc

– Đây cũng là những loại thức ăn giàu sắt và bổ máu tuyệt vời cho bà bầu để khắc phục tình trạng thiếu máu trong suốt thời kỳ thai kỳ.

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Những thức ăn bổ máu dành cho bà bầu

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất