Những thực phẩm cần tránh cho trẻ dưới 1 tuổi (phần 1)

Những thực phẩm cần tránh cho trẻ dưới 1 tuổi (phần 1)

Các bạn cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi và nên tránh những loại thực phẩm sau đây.

Muối

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-1

Bạn không nên cho thêm muối vào bất cứ thức ăn nào dành cho bé, vì lúc này thận của bé chưa thích ứng với lượng muối nhiều. Một số loại thực phẩm có hàm lượng muối cao như: pho mát, xúc xích, thịt hun khói cũng nên hạn chế cho trẻ ăn. Khi mua các thực phẩm dành cho bé, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần muối trên bao bì.

Hải sản có vỏ

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-2

Các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò, ốc… là thực phẩm rất dễ gây dị ứng, vì vậy, bác sỹ đặc biệt khuyên các mẹ chỉ nên cho bé ăn sau năm đầu đời. Trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ cũng như tìm hiểu xem trong gia đình có ai bị dị ứng với hải sản không nhé.

Đồ uống chứa caffeine

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-3

Đây là thứ hiển nhiên cấm kỵ với trẻ. Chúng không hề có bất kỳ một loại vitamin hay chất dinh dưỡng nào cho trẻ, ngược lại còn có thể làm bé cảm thấy buồn nôn và nhiều tác hại khác cho dạ dày, khiến bé mệt mỏi, khó ngủ.

Một số loại phô mai

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-5

Các mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng phômai mềm nhé, bởi trẻ sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria rất cao. Tuy nhiên, các mẹ có thể thay thế phômai mềm bằng phômai cứng và kem phômai, vừa an toàn với trẻ, lại vừa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

Pate gan động vật

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-4

Vì trong pate gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

Sữa bò

nhung-thuc-pham-can-tranh-cho-tre-duoi-1-tuoi-6

Vì sữa bò là thực phẩm có hàm lượng protein cao có thể khiến trẻ bị dị ứng đồng thời hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên khó có thể tiêu hóa được thực phẩm này gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, đau bụng…

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Những thực phẩm cần tránh cho trẻ dưới 1 tuổi (phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất