Những thực phẩm mà các bạn không nên để trong tủ lạnh

Những thực phẩm mà các bạn không nên để trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ nhiều loại thực phẩm và giúp cho thực phẩm tươi ngon hơn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng để được trong tủ lạnh.

Các loại rau

Cà rốt, bí đỏ, dưa, hành… có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Dưa chuột, ớt xanh để trong tủ lạnh một thời gian dài sẽ có xu hướng bị mềm và thối.

Trái cây nhiệt đới

Chuối, xoài, trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới có khả năng thích ứng nhiệt độ thấp, nếu được đặt trong tủ lạnh, trái cây được giữ lạnh nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

nhung-thuc-pham-khong-nen-de-trong-tu-lanh

Thịt chế biến sẵn

Thịt xông khói, dăm bông và các loại thịt muối khác nên để ở nơi thoáng mát, thông gió sẽ đảm bảo hương vị tốt hơn là trong tủ lạnh. Vì độ ẩm trong tủ lạnh quá lớn dễ khiến cho thịt có mùi hôi. Bạn cũng nên lưu ý không lưu trữ thịt quá lâu nhé!

Thực phẩm đông lạnh đã rã đông

Những thực phẩm đông lạnh sau khi được ra đông, tan hoàn toàn lớp băng đá thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và nhân lên rất nhanh. Do đó, thực phẩm đã rã đông không nên cho lại vào tủ lạnh. Vì thế, tốt nhất hãy chia thành từng phần nhỏ thích hợp với mỗi lần bạn chế biến. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng trên.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những thực phẩm mà các bạn không nên để trong tủ lạnh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất