Những thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi

Những thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi

Những chất này lấy đi các chất dinh dưỡng tự nhiên trong thực phẩm, nên các thực phẩm này thường bị gọi là “thực phẩm đói”. Thay vì cung cấp năng lượng cho bạn, những loại này lại lấy đi năng lượng khiến bạn phải ăn nhiều hơn…

Thịt gà

thuc-pham-an-nhieu-khien-ban-met-moi-1

Thịt gà có lẽ là thực phẩm dễ gây buồn ngủ nhất. Lý do khiến bạn cảm thấy mệt và uể oải sau khi ăn thịt gà là vì nó chứa chất tryptophan, một loại acid amin khiến cho cơ thể bạn thư giãn và dễ chịu. Và món này rất thích hợp cho bữa tối, cho những người mất ngủ. 

Đồ ngọt

thuc-pham-an-nhieu-khien-ban-met-moi-2

Đồ ngọt thường tạo cho bạn cảm giác được tiếp thêm năng lượng, nhưng thật ra lại hoàn toàn ngược lại. Đó là vì khi bạn mới ăn đồ ngọt xong, lượng đường trong máu sẽ tăng vọt. Tuy nhiên, ngay sau đó, cơ thể sẽ sản sinh ra insulin, dẫn đến lượng đường trong máu giảm đột ngột. Kết quả là bạn cảm thấy mất năng lượng đột ngột và mệt mỏi.

Đồ chiên rán

thuc-pham-an-nhieu-khien-ban-met-moi-3

Ai cũng biết đồ chiên rán thường có hàm lượng chất béo rất cao, đòi hỏi cơ thể bạn phải có thật nhiều năng lượng để tiêu hóa chúng. Thế nên ăn cánh gà chiên hoặc khoai tây chiên là cách nhanh nhất lấy đi năng lượng và sự tỉnh táo của bạn.

Rượu vang

thuc-pham-an-nhieu-khien-ban-met-moi-4

Đồ uống có cồn thường làm chậm sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và như bị kiệt sức. Đáng tiếc là đồ uống có cồn lại thường dẫn đến sự mất ngủ, làm cho bạn khó lấy lại được năng lượng đã mất.

Bánh mỳ

thuc-pham-an-nhieu-khien-ban-met-moi-5

Bánh mỳ chứa lượng tinh bột rất lớn, nên việc ăn quá nhiều sẽ làm bạn mất hết năng lượng trong cơ thể. Lý do là vì bánh mỳ làm cho lượng đường trong máu tăng và giảm rất nhanh. Vừa ăn xong thì bạn cảm thấy người tràn đầy năng lượng, nhưng ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy ủ rũ và buồn ngủ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất