Những thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp (phần 1)

Những thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp (phần 1)

Nhiều loại quả và rau quen thuộc lại là những thực phẩm cực tốt cho người bị cao huyết áp.

Chuối

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguo-bi-cao-huyet-ap-1

Để hạ huyết áp thì chuối là một lựa chọn tuyệt vời. Chuối là quả khá rẻ lại có quanh năm giúp thanh nhiệt, lợi niệu, thông tiện và hạ huyết áp. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1-2 quả, hoặc dùng vỏ quả chuối tiêu tươi 30-60g sắc uống thay trà.

Dưa hấu

Dưa hấu với chất xơ, lycopenes, vitamin A có tác dụng thanh nhiệt và lợi tiểu, từ đó giúp ổn định huyết áp. Bạn cũng có thể sắc 12g vỏ dưa hấu với 12g thảo quyết minh để uống thay trà hàng ngày. Để hạ huyết áp bạn cũng có thể ăn hạt dưa hấu mỗi ngày từ 9-15g.

Bông cải xanh

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguo-bi-cao-huyet-ap-2

Glucoraphanin, còn được biết đến với tên gọi là sulforaphane glucosinolate (SGS), một hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh. Nó có khả năng hạn chế nguy cơ của chứng huyết áp cao, bệnh về tim mạch cũng như các cơn đột quỵ.

Cải cúc

Cải cúc là loại rau thông dụng, có hương thơm đặc biệt, chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm sáng đầu óc và hạ huyết áp.

Bạn nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt, cải cúc thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.

Rau muống

Trong rau muống nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Cà chua

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguo-bi-cao-huyet-ap-3

Đây là loại quả có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và hạ huyết áp. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P.

Nnếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp (phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất