Những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi giao mùa

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi giao mùa

Giao mùa là khoảng thời gian khiến cho con ngừoi ta cảm thấy rất khó chịu và rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế vào thời điểm đó ăn uống như thế nào để có thể đảm bảo sức khỏe không gây ảnh hưởng tới công việc là điều rất được quan tâm.

1.Táo

Táo là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như kali, canxi, vitamin C và chất xơ. Táo không những là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh mà còn có nhiều công dụng như giải khát, nhuận phổi, giảm căng thẳng, bổ tim, nhuận tràng, chống tiêu chảy…

Hơn nữa, nước ép táo còn có tác dụng tiêu diệt vi rút truyền nhiễm, người ăn nhiều táo sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh, nhất là khi thời tiết giao mùa sang đông.
thuc-pham-tot-cho-suc-khoa-khi-giao-mua 2. Lê

Lê cũng là loại quả thơm ngon bổ dưỡng trong mùa thu. Lê chứa các khoáng chất như kẽm, cộng với vitamin C và E, và một số vitamin nhóm B. Vitamin C và pectin – chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh để ổn định hệ tiêu hóa, nhu động ruột đào thải bã dễ dàng. Ngoài ra, lê còn là vị thuốc để chăm sóc sức khỏe giúp bạn tránh khỏi những bệnh thường gặp trong thời tiết giao mùa sang đông như viêm xoang, dị ứng thời tiết.

3. Mâm xôi

Quả mâm xôi có nhiều vào mùa thu đông. Nó chứa nhiều vitamin C, pectin và các axit hữu cơ khác có tác dụng bổ gan thận, tăng cường sức khỏe. Quả mâm xôi phải bảo quản trong tủ lạnh vì nó chóng bị hỏng.

4. Bí ngô

thuc-pham-tot-cho-suc-khoa-khi-giao-mua-1
Bí ngô là loại rau khá phổ biến trong mùa thu. Bí ngô rất giàu beta carotene, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi được hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra trong bí ngô còn chứa canxi, sắt, folate và vitamin C tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe bà bầu.

5. Ngô

Ngô chứa magiê, kali và phốt pho giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa. Bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan nên có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già. Đổi lại, vi khuẩn có lợi biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
  

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất