Nướng lụi phố Lò Đúc

Nướng lụi phố Lò Đúc

Nướng lụi đây là một cách thưởng thức món nướng rất độc đáo. Các món ăn được nướng trực tiếp trên than hoa. Quán nướng lụi Mập Còi ở địa chỉ 26 Lò Đúc là một trong những nơi khơi mào món nướng này ở Hà Nội. 

Mùi thơm nức mũi chính là ‘biển hiệu’ đặc trưng nhất của quán. Hễ đi qua góc phố Lò Đúc đoạn giao với đường Trần Xuân Soạn lúc chiều tối, không thể không ghé chân.

nuong-lui-pho-lo-duc

Quán nướng lụi mở cách đây chừng 4,5 năm, khi cái trào lưu ăn đồ nướng trên bếp mới hình thành ở Hà Nội. Rồi thì khi người ta không dùng than hoa để nướng mà thay vào đó là côn khô, là chiếc chảo gang, là bếp từ… thì quán nướng than hoa với chiếc giá kẹp thịt ở phố Lò Đúc vẫn cứ y nguyên.

Với những người ưa thích những phương thức đồ nướng cổ điển, được ngồi quây quần bên bếp than hoa, lật đi lật lại những miếng thịt tẩm ướp thơm lừng trong thời tiết se lạnh, nhất là đợt rét Nàng Bân này, mới đúng là cảm giác ăn đồ nướng thứ thiệt.

nuong-lui-pho-lo-duc-1

Các món có ở quán gồm thịt bò bắp hoa, thịt ba chỉ ướp giềng sả, cuống họng nướng, bò viên… Những loại quả nướng kèm có đậu khía, cà tím, khoai lang, hành tây. Cùng với đó là bánh mì để làm no bụng cũng như “hút” thứ nước ngọt xèo xèo chảy ra vừa bổ vừa đỡ phí.

Tuy nhiên kinh điển nhất của các món nướng lụi phải kể đến thịt ba chỉ nướng. Từng miếng thịt được chọn lọc cẩn thận, đủ nạc đủ mỡ, thái lát mỏng, ngấm đều gia vị sẽ được nướng trên vỉ, dưới là bếp than hồng rực. Đến khi nào mùi thơm ngào ngạt, nức mũi là có thể dùng được. Nhìn đĩa thịt nhỏ nhưng khi gắp lên vỉ nướng cũng không quá ít như hình dung ban đầu. Nếu đi 2-3 người, tùy sức ăn, các bạn có thể gọi 3-4 đĩa, với giá tổng cộng kèm đồ uống chưa tới 200.000 đồng cho bữa tối khá no nê.

nuong-lui-pho-lo-duc-2

Quán bắt đầu bán hàng từ 18h30 , nếu bạn có ý định ghé qua thì nên đi sớm nhé, Ngày nào quán cũng đông kín khách, nhiều khách hàng đến sau còn hết cả chỗ ngồi.

Quán nướng Mập Còi ở địa chỉ 26 Lò Đúc, Hà Nội.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Nướng lụi phố Lò Đúc

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất