Ốc nấu chuối đậu hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

Ốc nấu chuối đậu hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

Thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món ốc nấu chuối đậu thơm ngon nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng.Cuối tuần này bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu :

– Ốc nhồi
– Chuối xanh
– Đậu phụ
– Nghệ, mẻ
– Hành, xương sông, lá lốt, tía tô

Cách làm

Bước 1: Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và không bị thâm.

oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-1

Bước 2: Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-2
Rán đậu phụ trước

oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-3
Rồi mới tiến hành rán chuối
Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.

oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-4

Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.
oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-5

Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.
oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-6

Bước 6: Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.

oc-nau-chuoi-dau-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-7
Và đây là món chuối đậu đã hoàn thành rất thơm ngon và hấp dẫn

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Ốc nấu chuối đậu hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất