Phòng khách hợp phong thủy (Phần 1)

Phòng khách hợp phong thủy (Phần 1)

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất nên  đặt phòng khách ở vị trí trung tâm. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng là tạo nên một trong những cách giúp tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình.

1. Vị trí – phương vị

   Phòng khách được xem  là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

   Chọn vị trí phòng nên thiết kế đặt phía trước phòng ở – gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác

 2. Màu sắc chủ đạo

   Lựa chọn màu sắc dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để  xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

phong-khach

   Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với nhữngnội thất trong không gian phòng khách. Chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

3. Đảm bảo ánh sáng

   Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng

   Phòng khách cũng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời, thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. 

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm một số chuyên mục đặc sắc: gia đình – mua sắm – thể thao – quy trình xây nhà

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Phòng khách hợp phong thủy (Phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất