Salad rau quả cho bữa ăn thêm ngon miệng

Salad rau quả cho bữa ăn thêm ngon miệng
Salad rau quả là món ăn đơn giản, rất dễ làm, nhanh chóng lại ngon miệng. Nguyên vật liệu sử dụng trong món trộn này cũng rất phong phú, có thể thay đổi tuỳ theo sở thích và mùa vụ,cùng trổ tài làm món Salad rau quả cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn nhé!!!

 

Những món ngon cho bữa sáng không thể bỏ qua

 Công thức bún chay ngon cho ngày rằm và mùng một

 

Nguyên liệu cho món salad rau quả:

– ½ quả dưa lưới

– 200g súp lơ xanh

– 1 quả cam ngọt

– 100g việt quất

– 1 cây bắp cải tím nhỏ

– Nước trộn salad (bạn có thể mua loại xốt / nước trộn salad có bán sẵn ở siêu thị hoặc tự pha chế với giấm, đường, dầu ăn và muối sao cho nước trộn có vị chua mặn ngọt cân bằng là được) và xốt mayonnaise

Cách làm món salad rau quả:

Bước 1:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-1

Dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 2:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-2

Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và chỉ giữ lại phần hoa nhỏ phía trên, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi ngâm trong nước muối loãng cỡ 30 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 3:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-3

Cam rửa sạch, lau qua vỏ bằng cồn 90 độ rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Xắt lát tròn mỏng rồi cắt thành hình quạt.

Bước 4:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-4

Bắp cải tím tách riêng từng lá, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.

Bước 5:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-5

Quả việt quất rửa nhẹ dưới vòi nước chảy, cho ra rổ để ráo.

Bước 6:

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-6

Súp lơ trụng sơ rồi vớt ra, xối qua nước mát để giữ được độ xanh và giòn.

Bước 7:

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn, rưới nước trộn salad cho vừa khẩu vị rồi xóc đều (Tỷ lệ nước trộn đóng vai trò quan trọng, nếu quá ít thì không đủ vị còn quá nhiều sẽ khiến cho gia vị không ngấm đều giữa các nguyên liệu. Vì vậy, chỉ sử dụng nước trộn để tăng thêm hương vị cho món ăn).

salad-rau-qua-cho-bua-an-them-ngon-mieng-7

Trộn salad trước bữa ăn 15 phút và dùng ngay sau khi trộn để salad giữ được hương vị tươi ngon và bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá. Bày salad ra đĩa, phun xốt mayonaise thành hình zic zac lên mặt cho đẹp mắt và chỉ trộn đều lại khi thưởng thức. Một chút mẹo nhỏ để có món salad tươi ngon: Không chỉ là lựa chọn được các rau quả tươi ngon; cách ngâm rửa rau nhẹ nhàng mà cả những việc nhỏ cũng cần phải chú ý. Chẳng hạn như để rau thật ráo rồi mới bắt đầu trộn đểu giúp gia vị thấm đều và rau không bị nhạt do còn đọng nước. Dụng cụ để trộn cũng nên đủ lớn để giúp bạn trộn salad dễ dàng hơn, rau củ không bị dập nát trong quá trình trộn, xóc. Ngoài ra, rau sau khi luộc vừa chín tới, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh sẽ giữ được độ giòn và ngon hơn khi trộn với xốt mayonnaise. Nếu chưa ăn ngay, bạn nên giữ salad trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn trộn với xốt mayonnaise. Như vậy món salad sẽ ngon hơn đấy!Chúc các bạn thành công.

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết làm mực xào tỏi thơm ngon giòn rụm

Cách làm mỳ ý xào hải sản thơm ngon nóng hổi

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Salad rau quả cho bữa ăn thêm ngon miệng

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất