Sắp xếp nội thất hợp lý

Sắp xếp nội thất hợp lý

   Không những đánh giá một ngôi nhà đẹp ở khía cạnh về mặt kiến trúc mà việc bài trí nội thất cũng đóng vai trò quan trọng. Đó có thể là cách mang đến sự tiện nghi và khoáng đạt cho không gian sống hay nghệ thuật trang trí nội thất độc đáo và lạ mắt…

phong-khach (2)

   Design tốt nội thất trong nhà như bàn ghế, tiểu cảnh, tranh, tượng… cũng là cách thổi hồn cho không gian cảm giác mới mẻ, công năng hợp lý và góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng với nhiều yếu tố như màu sắc, ánh sáng…thì việc sắp xếp đồ vật cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm – sinh lý của con người.

Một vài nguyên tắc sẽ giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp nhà hợp lý:

– Thể hiện cá tính rõ nét qua việc sắp xếp căn phòng cũng là cách bạn tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà của mình

– Một căn phòng chỉ nên có một phong cách bài trí nhất định và chú ý sự hài hòa giữa các không gian

– Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất, có thể bằng màu sắc hoặc bằng chất liệu, ánh sáng…

– Bố trí đồ nội thất trang trí cũng là vấn đề quan trọng vì không phải vật dụng đắt tiền thì mới khiến ngôi nhà trở nên lung linh, đẹp mắt. Một điều cần chú ý nữa là nên đặt những vật dụng trang trí trong tầm mắt để có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

– Che đi những khiếm khuyết của ngôi nhà bằng đồ nội thất, đơn giản vì một ngôi nhà dù được thiết kế kỹ đến mấy thì cũng có khoảng trống không thể sinh hoạt hoặc bố trí thêm vật dụng khác. Thay vì cố hợp lý hóa chúng bằng cách nhét thêm nhiều đồ vật nhỏ thì bạn nên dùng ghế sofa che đi hoặc bố trí thêm chậu cảnh hay một bức tượng nhỏ.

 Các bài viết khác:

Tham khảo thêm một số chuyên mục đặc sắc: gia đình – mua sắm – thể thao – phong thủy nhà ở

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất