Sử dụng thực phẩm giữ ấm nào khi vào mùa lạnh?

Sử dụng thực phẩm giữ ấm nào khi vào mùa lạnh?

Thời tiết trở lạnh là lúc dễ mắc bệnh nhất, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài việc giữ ấm cơ thể bằng trang phục, lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng là một cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Đồ uống ấm

thuc-pham-cho-mua-dong

Khi mùa lạnh về, nên uống các loại nước ấm như nước lọc hoặc socola ấm để giữ ấm bên trong cơ thể. Nhiệt độ trong cơ thể được giữ ở mức ổn định.

Súp

thuc-pham-cho-mua-dong-1

Các món súp sẽ giúp các bạn lấy lại nhiệt nhanh khi phải đi ra ngoài trời lạnh. Ngoài ra súp cũng là thực đơn cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Ngũ cốc

thuc-pham-cho-mua-dong-2

Ngũ cốc nấu chín và dùng nóng như  lúa mạch, yến mạch…là những loại thực phẩm cung cấp năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, ngũ cốc còn là nguồn vitamin B, ma-giê, là những loại chất thiết yếu cho chức năng của tuyến thượng thận và tuyến giáp, giúp điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

Cây quế

thuc-pham-cho-mua-dong-3

Quế và các loại gia vị khác giúp tăng cường trao đổi chất để làm nóng cơ thể. Các loại gia vị như nghệ, tiêu, ớt cũng là những loại gia vị có ích cho cơ thể khi trời lạnh.

Gừng

thuc-pham-cho-mua-dong-4

Gừng là loại thực phẩm giữ ấm cơ thể rất hiệu quả. Gừng có thể được dùng nhiều cách trong chế biến thực phẩm, chẳng hạn như nấu cháo, trộn rau, nấu súp,…Gừng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của cơ thể.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Sử dụng thực phẩm giữ ấm nào khi vào mùa lạnh?

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất