Sườn non nấu măng chua đưa cơm cho ngày hè

Sườn non nấu măng chua đưa cơm cho ngày hè

Cùng tạp chí gia đình tham khảo cách làm món sườn nấu chua đơn giản và ngon miệng dưới đây nhé!!!sườn non chua ăn với cơm hay bún đều đem lại sức hấp dẫn không thể chối từ cho gia đình bạn.

 

Bún sườn non thanh mát cho ngày hè

Cách làm miến lươn ngon như nhà hàng

Nguyên liệu cho món bún sườn:

– 400g sườn non
– 200g măng chua
– 1-2 quả cà chua
– Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm món bún sườn ngon:
    

Bước 1:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-1
– Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

– Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

Bước 2:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-2

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-3
– Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

Bước 4:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-4

– Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.
    

Bước 5:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-5

– Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-6

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

suon-non-nau-mang-chua-dua-com-cho-ngay-he-7

Các bài viết tham khảo:

Lạ miệng với đậu phụ xào cay cho bữa cơm cuối tuần

Bí quyết nấu canh ngao thơm ngon vị mát

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất