Tác dụng tuyệt vời của đậu xanh với sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của đậu xanh với sức khỏe

Đậu xanh là nguồn thực phẩm giàu các chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng như flavanoid, carotenoid, polyphenol, vitamin A, C và axít béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giảm cân

Đậu xanh chứa ít calo và chất béo nên có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân.

Giảm viêm

Tình trạng viêm quá mức có thể gây ra các vấn đề như viêm khớp, loãng xương… Để giảm nguy cơ bị viêm, bạn nên ăn nhiều đậu xanh, vì loại hạt này có tính chất kháng viêm cao.

tac-dung-cua-dau-xanh

Trị táo bón

Vì là nguồn giàu chất xơ, nên đậu xanh sẽ giúp bạn chống lại chứng táo bón cũng như giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi.

Tốt cho người bị tiểu đường

Các chất chống ôxy hóa và chống viêm chứa trong đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng cơ thể kháng insulin. Đậu xanh còn chứa nguồn carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) lành mạnh, rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxy hóa flavanoid, carotenoid…chứa trong đậu xanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch và các chức năng hoạt động của cơ thể.

Ngừa loãng xương

Đậu xanh chứa vitamin K và B – hai loại dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe xương, đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Chống lão hóa

Với hàm lượng cao vitamin C và chất chống oxy hóa, đậu xanh sẽ giúp chống lại quá trình lão hóa và giúp trẻ hóa làn da.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Tác dụng tuyệt vời của đậu xanh với sức khỏe

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất