Tác dụng xấu khi ăn nhiều dưa hấu

Tác dụng xấu khi ăn nhiều dưa hấu

Dưa hấu là  loại quả dễ ăn, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn các loại quả này, bạn cần chú ý tác dụng phụ của chúng.

– Trong dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Tuy nhiên, chất này nếu được tiêu thụ quá mức có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, ví dụ như chứng khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn…

-Những người có sức khỏe đường ruột kém do tuổi tác, bệnh lý… có thể dễ bị rối loạn đường ruột nếu ăn nhiều dưa hấu.

tac-dung-xau-khi-an-nhieu-dua-hau

– Dưa hấu chứa hàm lượng kali cao. Kali có tác dụng ổn định hệ thống tim mạch, giúp phòng bệnh tim nhưng hàm lượng kali cao có thể dẫn đến sự phức tạp của hệ thống thần kinh trung tâm, ảnh hưởng đến nhịp tim, dễ dẫn đến các cơn đau tim . Nó cũng có thể dẫn đến tổn thương thận và ảnh hưởng các dây thần kinh vận động.

– Nhiều người có thể có dị ứng với dưa hấu và xuất hiện nhiều triệu chứng như phát ban, ngứa, hắt hơi… say khi ăn nhiều dưa hấu.

– Ăn quá nhiều dưa hấu cũng làm tăng mức độ của oxit nitric – một loại oxit có tác dụng thư giãn cơ thể. Lượng oxit nitric tăng sẽ làm cho cơ thể trở nên căng thẳng.

– Ăn nhiều dưa hấu cũng có thể làm giảm huyết áp . Trong nhiều trường hợp, giảm huyết áp quá mức có thể gây thiệt hại cho các động mạch trong cơ thể.

– Ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm giảm lượng đường trong máu và cuối cùng gây tổn hại ở thận do rối loạn trong việc sản xuất insulin.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Tác dụng xấu khi ăn nhiều dưa hấu

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất