Thiết kế bếp cho nhà ống

Thiết kế bếp cho nhà ống

Phòng bếp là nơi có thể nói rất quan trọng quyết định vận mệnh hưng thịnh cho mỗi gia đình vì thế việc xây dựng phòng bếp vừa hợp với cách phối cảnh cũng như phong thủy trong nhà là điều không phải ai cũng biết chuyên mục tư vấn xây nhà xin được giới thiệu tới các bạn một số lưu ý sau.

Theo phong thủy, một không gian ẩm thực ngoài các yếu tố về hướng, cân bằng âm dương, còn cần những bài trí tương sinh ngũ hành theo đặc trưng riêng của phòng ăn là hành Mộc với nguyên tắc Mộc tăng – Hỏa giảm – Kim hạn chế.

Nội thất phòng bếp cần tương hợp với hành Mộc, trong đó đồ gỗ là tốt hơn cả. Hoặc có thể dùng mảng trang trí màu ấm nóng (Hỏa) để khắc chế kim.

Với đặc trưng nhà phố là hẹp và ngắn, không thể dành hẳn một không gian sắp xếp bàn ăn riêng biệt. Các kiến trúc sư thường chọn giải pháp đặt bàn ăn cạnh bếp. Lưu ý trong phòng ăn cần hạn chế máy móc (tivi, máy tính hay các thiết bị nghe nhìn khác). Những thiết bị này vừa có từ tính, sẽ làm mất tập trung cho bữa ăn, nhất là đối với trẻ em

1. Phòng bếp bố trí cạnh giếng trời sẽ giảm được khói và mùi khi nấu nướng

thiet-ke-bep-cho-nha-ong

 

2. Điểm nhấn màu hồng hay màu xanh của đèn, của ghế sẽ tạo nét vui tươi cho căn bếp

thiet-ke-bep-cho-nha-ong-1

3. Phòng bếp được bố trí ngay cạnh cầu thang sáng thoáng

thiet-ke-bep-cho-nha-ong-2

 

4. Những mẫu thiết kế trẻ trung và hiện đại, phù hợp với mọi gia đình

thiet-ke-bep-cho-nha-ong-3

5. Với quầy bar được thiết kế hợp lý tạo không gian sang trọng cho người dùng, còn gì thú vị hơn khi vừa nấu ăn vừa trò chuyện với mọi người

thiet-ke-bep-cho-nha-ong-4

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Thiết kế bếp cho nhà ống

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất