Thiết kế nhà ở vừa có thể cho thuê kinh doanh

Thiết kế nhà ở vừa có thể cho thuê kinh doanh

Hiện nay, xu hướng xây nhà vửa để ở vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê (văn phòng, buôn bán, dịch vụ) khá phổ biến. Bởi vì xây nhà như thế sẽ có thêm khả năng sinh lợi mà gia chủ vẫn kiểm soát được căn nhà (khác với dạng cho thuê nguyên căn)

   Trường hợp gia chủ ở trên lầu giao toàn bộ tầng trệt (hoặc thêm tầng lửng) để kinh doanh, vị trí cầu thang và cửa cầu thang cũng khá quan trọng. Lúc này cầu thang phải ngăn sao cho tách hai phần chủ khách và gầm cầu thang có thể làm chỗ để xe hoặc nhà vệ sinh. Một số nhà còn sử dụng cầu thang phụ phía trước dẫn lên lầu thẳng từ ngoài sân nên phần cửa cho gia chủ dưới trệt hầu như rất khiêm tốn. Khi đó việc xem xét cửa cho hợp tuổi gia chủ nên căn cứ vào cửa phần trên lầu, còn tầng trệt chẳng qua chỉ là cửa cổng, cửa phụ của gia chủ thôi.

nha-o-vua-cho-thue

   Nhà có nhiều cửa, nhiều lối ra vào sẽ đưa đến nhiều nắng và gió, tiếng ồn, bụi bặm, người lạ… xâm nhập vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, trong phong thủy gọi là “Đa môn tắc đa khẩu” (nhiều cửa ắt nhiều chuyện va chạm thị phi) sẽ thường dễ xẩy ra. Vì vậy cần giảm thiểu các lối ra vào bị chồng chéo hay trùng nhau và tăng cường khả năng quan sát cũng như kiểm soát. Nhưng trong nhà ở xưa nay luôn có nhiều loại cửa, cửa trước, cửa sau, bên hông… tùy theo hình thế đất đai và tính chất ngôi nhà.

   Song kiến trúc cũng như khoa học phong thủy vẫn luôn coi mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… chỉ là cửa phụ. Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (như hướng nắng gió, điểm nhìn…) khi đó sẽ phải điều chỉnh cửa hoặc xây bít hẳn cửa chính, mở cửa khác làm cửa chính.

   Khi nhà tiếp cận đường ồn ào hoặc có nhu cầu để xe phía trước, hoặc bên dưới tầng hầm, tốt nhất nên làm thêm lớp cửa phụ hoặc một rào thấp ở ngoài, bộ cửa lớn ở trong. Cũng có thể làm một tường rào cao và có cổng kín đáo để làm chỗ để xe, vào sân rồi mới lên lầu bằng thang riêng. Khi đó cửa chính bên trong sẽ mở được thường xuyên và cần có trang trí nhấn mạnh vào bộ cửa chính này. Đây là giải pháp nổi bật khí giúp giảm tác động xấu từ ngoài vào và tăng tính giao tiếp tốt hơn

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm một số chuyên mục đặc sắc: gia đình – mua sắm – thể thao – phong thủy nhà ở

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

4 Comments on “Thiết kế nhà ở vừa có thể cho thuê kinh doanh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất