Thịt nấu đông món ăn ngon cho ngày se lạnh

Thịt nấu đông món ăn ngon cho ngày se lạnh

Thịt nấu đông là một món ăn độc đáo,một trong những món ăn cổ truyền trong ngày tết của người Việt Nam.Món thịt nấu đông có mùi thơm đặc trưng của thịt chân giò ninh nhừ,hạt tiêu,nấm hương, mộc nhĩ…Mùa đông lạnh mà ăn món này với cơm nóng ăn cùng với dưa hành muối thì thật tuyệt đấy.

thit-nau-dong1

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm thịt nấu đông :

– Chân giò heo 1 chiếc
– tai lợn : 1 cái
– 50g mộc nhĩ,50g nấm hương
– Gia vị : hạt nêm,nước mắm,hạt tiêu

Cách làm thịt nấu đông :

Bước 1:

– chân giò heo rửa sạch,cạo sạch lông rồi hơ qua lửa, sau đó thái miếng vừa ăn.

thit-nau-dong2(1)

Làm sạch chân giò heo

– Thái tai heo thành từng miếng nhỏ sau đó trộn đều với thịt chân giò ướp cùng ½ thìa café hạt tiêu,3 thìa café bột nêm,1 thìa café nước mắm ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Ngâm mộc nhĩ,nấm hương vào nước ấm cho nở. 

thit-nau-dong4(1)

Ngâm nấm hương và mộc nhĩ

sau đó rửa sạch rồi thái sợi.

thit-nau-dong5(1)

Thái sợi nấm hương và mộc nhĩ

Bước 3:

– Xào chín mộc nhĩ với nấm hương,nêm thêm 1 thìa bột nêm và nửa thìa bột canh cho hơi đậm đà.

thit-nau-dong6(1)

Xào chín nấm hương với mộc nhĩ

Bước 4:

– Cho thịt đã ướp vào nồi,Cho nước sôi vào nồi ngập mặt thịt khoảng 5cm.Sau đó bạn đun sôi,hạ bớt lửa và hớt hết bọt cho nước trong.

– Để lửa liu riu,nấu cho thịt heo chín mềm,nếu thấy cạn thì cho thêm nước sôi.

thit-nau-dong7

Đun sôi thịt

– Nấu khoảng 1 tiếng là thịt đạt độ chín mềm cần thiết.Canh cho nước bằng với mặt thịt trong nồi sau đó đổ mộc nhĩ và nấm hương vào đun thêm 5 phút nữa là được.

thit-nau-dong8

cho nấm hương và mộc nhĩ vào đun cùng thịt

Bước 5:

– Rắc vào đáy tô ít hạt tiêu múc thịt đã nấu ra,lựa mộc nhĩ nấm hương dàn đều trên mặt bát,để nguội.

thit-nau-dong11(1)

Rắc ít hạt tiêu vào đáy bát rùi múc thịt ra

– với thời tiết se lạnh thì thịt sẽ tự đông.Khi ăn,lấy thịt ra dùng tay ấn đều lên mặt thịt,úp ngược bát thịt đông vào đĩa trông sẽ rất đẹp mắt.

thit-nau-dong(1)

Hoàn thành món thịt nấu đông

 Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Thịt nấu đông món ăn ngon cho ngày se lạnh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất