Thỏa sức với thú vui đi phượt tại miền đất Hà Giang (Phần 1)

Thỏa sức với thú vui đi phượt tại miền đất Hà Giang (Phần 1)

Đi phượt là hình thức du lịch đang được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận rất nhiều. Cũng là hình thức du lịch nhưng du lịch phượt có điều khác biệt hơn đó là các bạn trẻ đi theo nhóm và phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy hoặc các phương tiện thô sơ cùng với chiếc balo trên vai. 

Hà Giang là miền đất nằm ở địa đầu cực Bắc Tổ quốc Việt Nam, dù là mùa nào đi nữa thì Hà Giang cũng làm say đắm lòng người, nhất là đối với những người ham di chuyển hay ham “phượt”. Đến Hà Giang có thể đi bằng ô tô, nhưng với chúng tôi, thú rong ruổi ba lô trên xe máy uốn lượn theo từng con đường đèo ôm quanh sườn núi, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ mới thực sự là những trải nghiệm đầy thú vị.

thoa-suc-voi-thu-vui-di-phuot-tai-mien-dat-ha-giang

Khởi hành từ Hà Nội, theo cung đường qua Phúc Yên – Hương Canh – Vĩnh Yên – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang lên đến Hà Giang khoảng 300km, trong khoảng 6 giờ đồng hồ, chúng tôi đến được TP. Hà Giang – thành phố giữa bốn bề núi non hùng vĩ, có dòng sông Lô chảy qua… Hành trang mang theo với đầy đủ quần áo, vật dụng cần thiết để trong những ba lô chuyên dụng vắt ngang thân xe hoặc buộc cẩn thận sau xe, để tránh gây mỏi khi đeo nặng trên vai trong suốt hành trình dài. Bên cạnh một số vật phẩm mang đi để tặng các em nhỏ Hà Giang, hành trang chúng tôi không thể thiếu chiếc máy ảnh – vật gắn bó và làm tăng niềm đam mê của mỗi thành viên với cảnh sắc kỳ vỹ trên từng cung đường. Bất cứ đoạn nào cảnh đẹp có thể dừng lại để ngắm thỏa thích, tranh thủ giơ máy lên bấm nhanh vài kiểu ảnh, lưu lại những hình ảnh đẹp ngút ngàn nơi đó, rồi lại lên xe đi tiếp… Cái thú của du lịch phượt bằng xe máy là vậy!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Thỏa sức với thú vui đi phượt tại miền đất Hà Giang (Phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất