Thủ tục đăng kí dự thi trường công an cần những giấy tờ gì?

Thủ tục đăng kí dự thi trường công an cần những giấy tờ gì?

Kì thi đại học đang đến gần, những ước mơ, những con đường của tương lai đang rộng mở. Mỗi người một con đường, các thủ tục đăng kí đi thi đại học cũng gần như là giống nhau. Chỉ khác biết đối với các khối ngành công an, bồ đội thủ tục đăng kí dự thi có một chút khác biệt. Do tính chất quan trọng của ngành nên mọi giấy tờ, hồ sơ đều phải do bộ công an cung cấp. Tìm hiểu thủ tục đăng kí dự thi trường công an ngay sau đây.

thủ tục đăng kí thi trường công an

Thủ tục đăng kí dự thi các trường công an (ảnh minh họa)

Các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ đăng kí thi các trường quân đội, công an gôm có:

– 01 túi đựng hồ sơ và 02 phiếu đăng ký dự thi đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo đục và Đào tạo (có dán ảnh 4 × 6 cm).
– Đơn xin dự thi và xét tuyển vào các trường CAND (theo mẫu)
– Bản lý lịch tự khai, dán ảnh 4 × 6 cm đóng dấu giáp lai và được xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
– 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
– Bản sao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
– Bản sao giấy khai sinh, bản sao sổ hộ khẩu công chứng tại xã.
– Bản sao công chứng học bạ 03 năm học trung học phổ thông .
– Giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho một bộ hồ sơ, tiến hành đăng kí dự tuyển theo những bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ dự tuyển như hồ sơ vào các trường đại học bình thường.

Bước 2: Công an huyện thống kê và lập danh sách thí sinh đăng kí dự thi ngành công an.

Bước 3: Tổ chức sơ tuyển về sức khỏe, tiêu chuẩn theo quy định của bộ công an. Trường hợp đủ tiêu chuẩn sẽ được phát hồ sơ theo chuẩn bộ công an. Nếu không đủ điều kiện bị loại luôn tại vòng này, có nghĩa không được tham gia dự thi vào các khối ngành công an.

Bước 4: Hoàn thành bộ hồ sơ mà bộ phận xét tuyển công an phát, mọi thông tin phải được điền đầy đủ, chính xác và sạch sẽ. Sau đó nộp lại cho đơn vị xét tuyển tại huyện.

Bước 5: Công an huyện thẩm tra lại hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn chưa, phù hợp với quy định của bộ công an chưa, nếu có sai sót yêu cầu thí sinh sửa đổi ngay lập tức.

Bước 6: Hồ sơ thí sinh khi đã hoàn thiện và chính xác, bộ công an sẽ gửi lại cho bạn giấy hoàn thành sơ tuyển. Giấy này bắt buộc phải có để có thể xét tuyển vào các trường công an.

Bước 7: Thí sinh sẽ nhận lịch thi từ bộ giáo dục chuyển xuống các trường trung học phổ thông. Sau kì thi bạn nhận được giấy báo điểm, bằng tốt nghiệp tạm thời từ bộ giáo dục quận huyện, có thể nhận tại trường trung học phổ thông trong kì thi quốc gia mà bạn tham gia.

Bước 8: Nếu bạn cảm thấy điểm của mình có khả năng vào được trường công an nào đó, thì tiến hành làm hồ sơ đăng kí dự tuyển vào trường. Hồ sơ bao gồm bảng điểm, bằng tốt nghiệp và giấy sơ tuyển của đơn vị công an cung cấp ở trên.

Bước 9: Qua quá trình xét tuyển, thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ có giấy báo nhập học, giai đoạn này công an huyện xác minh lại lí lịch và hoàn thành hồ sơ  làm thủ tục nhập học cho thí sinh. Bộ phận công an cấp tỉnh nhận giấy nhập học từ các trường công an, sau đó chuyển giao cho huyện rồi gửi về cho thí sinh.

Bước 10: Thí sinh nhập học theo thời gian, địa điểm ghi trong giấy nhập học.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu toàn bộ quá trình, thủ tục đăng kí dự thi các trường công an. Nắm được những kiến  thức này các bạn sẽ cảm thấy yên tâm, không còn phải lo lắng về thủ tục này, mà toàn tâm toàn ý tập trung cho kì thi sắp tới.

Bài viết tìm hiểu thêm:

Thủ tục làm giấy khai sinh

Thủ tục làm sổ đỏ

Thủ tục làm hộ chiếu xuất, nhập cảnh

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất