Thủ tục đăng kí xe máy gồm những bước nào?

Thủ tục đăng kí xe máy gồm những bước nào?

Việt Nam là nước có lượng xe gắn máy lớn, mỗi năm với nhiều chiếc xe được đăng kí chính chủ hợp pháp lưu hành trên đường. Bạn đang có ý định mua xe gắn máy trong tương lai, các thủ tục đăng kí xe máy để có một chiếc xe hợp pháp cần những gì mà vẫn tiết kiệm được tối đa kinh phí gia đình. Tìm hiểu thủ tục đăng kí xe máy đơn giản chỉ trong vài bước sau đây.

thủ tục đăng kí xe máy

Bấm biển số xe tại trụ sở phòng cảnh sát giao thông (nguồn internet)

Bước 1: Chọn mua xe máy tại địa chỉ uy tín.

Đầu tiên hãy chọn địa chỉ mua xe gắn máy uy tín, chất lượng. Điều đáng chú ý khi mua xe tại những đại lí bán lẻ là việc giá cả, và tất nhiên các dịch vụ đăng kí giấy tờ xe cũng được đề cập tới với chi phí cao hơn mức giá bình thường. Cũng chính ở giai đoạn này làm chênh lệch giá cả giữa các chiếc xe cùng dòng với nhau. Xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định mua xe, để tránh đi những nhầm lẫn về giá cả giữa xe đăng kí sẵn và xe chưa có giấy tờ đăng kí.

Bước 2: Đem giấy tờ xe đến chi cục thuế để xác nhận làm thủ tục đóng thuế

Sau khi đã có kiến thức về thủ tục đăng kí xe máy, thì chẳng còn lí do gì để bạn không tự tay đăng kí cho chiếc xe của mình. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể. Khi đã chọn được chiếc xe máy yêu thích, đem toàn bộ giấy tờ xe xuống chi cục thuế tại nơi bạn ở để xác nhận làm giấy tờ đóng thuế xe. Lưu ý để thuận tiện cho bước này hãy photo mỗi thứ ra thêm một bản nữa, kể cả chứng minh thư nhân dân của bạn. Bước chuẩn bị đã xong, chỉ cần bạn mang giấy tờ đầy đủ xuống chi cục thuế họ sẽ hướng dẫn bạn điền một số thông tin cần thiết, và gửi bạn một văn bản nộp thuế có dấu triện đỏ.

Bước 3: Nộp tiền tại ngân hàng liên kiến với chi cục thuế (thường là ngân hàng agribank)

Tìm đến ngân hàng liên kết với cục thuế đã ghi trong văn bản nộp thuế có dấu triện đỏ mà bạn đã nhận ở bước 2. Đến ngân hàng nộp tiền và nhận lại hóa đơn đã nộp thuế của ngân hàng cùng cấp, giấy này rất quan trọng quyết định đên việc đăng kí xe của bạn.

Bước 4: Mang đầy đủ giấy tờ xe và hóa đơn đã đóng thuế đến đến phòng cảnh sát giao thông thuộc huyện bạn đang sinh sống để bấm biển và hoàn thành đăng kí xe gắn máy. Đến đây, phòng cảnh sát giao thông sẽ xác nhận thông tin về chiếc xe gắn máy. Nếu đảm bảo điều kiện, bạn sẽ có giấy ghi lịch hẹn đến bấm biển số xe.

Bước 5: Hoàn thành thủ tục và bấm biển số kiểm soát theo giấy hẹn của phòng cảnh sát giao thông.

Trên đây là 5 bước thủ tục đăng kí xe máy, thật đơn giản và dễ dàng. Như vậy bạn đã có thể tự đăng kí và tiết kiệm chi phi đáng kể cho chiếc xe của mình.

Bài viết thàm khảo thêm:

Thủ tục kinh doanh cá thể bạn nên biết

Thủ tục đăng kí kết hôn

Nguyên lí hoạt động của bếp từ bạn đã biết chưa?

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất