Thủ tục du học Nhật Bản cần những gì?

Thủ tục du học Nhật Bản cần những gì?

Nhiều dự định cho tương lai của mỗi con người, đặc biết với những người tuổi trẻ ưa học hỏi, thích sự mới mẻ, họ chọn cho mình con đường du học. Sang nước ngoài để học thêm nhiều kiến thức, mở mang tầm hiểu biết của bản thân. Trong vài năm trở lại đây, nước bạn Nhật Bản đang được nhiều du học sinh hướng đến. Một nước có nền kinh tế mạnh, tri thức cao sẽ đem lại nhiều lợi thế cho phát triển nền tảng kiến thức. Vậy thủ tục du học Nhật Bản cần những gì để có thể sang bên đó học được, cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau  đây.

thủ tục du học nhật bản

Thủ tục du học Nhật Bản bạn nên biết (ảnh minh họa)

– Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến cá nhân cần thiết, theo yêu cầu của nước bạn.

+ Thứ nhất, giấy khai sinh của bản thân, có thể sử dụng bản sao đã được công chứng.

+ Các loại giấy tờ công nhận học vấn như bằng tốt nghiệp, trung cấp, cao đẳng hay đại học. Giấy tờ này sẽ rất hữu ích cho bạn khi du học, nó đánh giá thực lực của bạn và phân chia việc làm hợp lí.

+ Điều tối thiểu nhất bạn phải cung cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

+ Và không thể thiếu là thẻ chứng minh nhân dân, loại giấy tờ xác minh bạn là một công dân nước Việt Nam.

+ Một sổ hộ khẩu gia đình đã dược công chứng

+ Chuẩn bị sẵn 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 chụp trong vòng thời gian gần nhất, 3 tháng trở lại đây.

+ Xuất cảnh thì tất nhiên bạn phải có hộ chiếu, hãy chuẩn bị hộ chiếu trước một thời gian. Vì giấy tờ này sẽ mất một khoảng thời gian để làm.

+ Sức khỏe để có thể đi học và đi làm bên nước bạn, chi tiết được chú ý đến. Không thể thiếu giấy khám sức khỏe trong danh sách giấy tờ đi du học.

+ Và yêu cầu cuối cùng khi du học sang Nhật là giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật. Phải đạt mức độ tiếng theo yêu cầu thì bạn mới được chấp nhận đi du học.

– Các bước làm thủ tục du học Nhật Bản

Bước 1: Chọn một công ty, địa chỉ du học Nhật uy tín. Tránh tình trạng đi theo những công ty ảo, thiệt hại về kinh tế mà không đạt được mục đích cuối cùng.

Bước 2: Nộp giấy tờ cá nhân đến công ty liên kết với bên nước Nhật.

Bước 3: Bộ phận xử lí hồ sơ sẽ tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ cho bạn trong thời gian 6 tháng. Thời gian xử lí hồ sơ và chuyển sang bên kia, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân mình. Trình càng cao, công việc học tập và làm việc bên đó sẽ càng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bước 4: Hồ sơ, thông tin sẽ được gửi lên cục xuất nhập cảnh và xin giấy chấp nhận tư cách lưu trú tại nước họ (gọi là COE).

Bước 5: Sau khi hồ sơ được phê duyệt, trường sẽ gửi bản scan COE với thông điệp đủ tư cách lưu trú và kèm theo giấy nộp học phí cho cơ quan bảo lãnh bạn rồi chuyển trực tiếp đến tay bạn.

Bước 6: Tiến hành nộp học phí như đã được thông báo ở trên. Thời gian nộp trong khoảng 7 đến 14 ngày.

Bước 7: Khi đã hoàn tất học phí, nhà trường sẽ gửi về công ty bạn đi theo các giấy tờ gốc và một giấy nhập trường. Sử dụng giấy tờ này để xin visa tại đại sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Bước 8: Bạn sẽ nhận được thông báo sang Nhật từ công ty bảo lãnh. Thời gian, địa điểm, các thủ tục bay đều được công ty làm sẵn cho bạn và sắp xếp người đón tiếp bạn đầu bên kia chu đáo. Các vấn đề nơi ở, sinh sống cũng được lo chu toàn.

Bước 9: Bạn sẽ vào trường học, sau 3 tuần học đầu tiên, nhà trường liên kết với công ty bạn theo tiến hành giới thiệu việc làm thêm phù hợp. Từ lúc này bạn có thể vừa học vừa làm thêm kiếm thu nhập. Nếu bạn chăm chỉ làm việc sẽ gửi một lượng tiền kha kha về cho gia đình.

Trên đây là nhưng thủ tục du học Nhật Bản bạn cần biết cho quyết định đi du học của mình. Bài viết mong phần nào đóng góp những kiến thức hữu ích, giúp bạn tự tin không phải lo dính lừa khi sang nước bạn.

Bài viết đọc thêm:

Thủ tục kinh doanh cá nhân bạn đã biết chưa?

Thủ tục đăng kí kết hôn cho người chưa biết!

Thủ tục đăng kí xe máy đơn giản

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất