Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu cho người chưa biết?

Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu cho người chưa biết?

Miếng đất căn nhà là một phần thiết yếu của mỗi gia đình, bất kể ai cũng vậy trong đời đều muốn có căn nhà đứng tên chính mình. Đây cũng trở thành nguồn động lực để cố gắng làm việc đối với nhiều người. Sau những cố gắng thì trắc hẳn một miếng đất đứng tên bạn cũng chẳng khó gì. Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng, ngôi nhà miếng đất nếu đã trong tay bạn cần có sổ đỏ, vậy để biết về thủ tục làm sổ đỏ, giấy tờ xác minh quyền sử dụng đất theo pháp luật thì cần làm những gì? Cùng tìm hiểu các thủ tục làm sổ đỏ để hoàn tất sự nghiệp mua đất, xây nhà của chúng ta.

thủ tục làm sổ đỏ

thủ tục làm sổ đỏ đơn giản bạn đã biết chưa?

Hồ sơ cho thủ tục làm sổ đỏ bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đầu tiên hãy làm một đơn cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. Làm theo mẫu có sẵn của cơ quan pháp luật quy định. Điền đầy đủ thông tin vào đơn, sau đó kí tên rõ ràng.

+ Trình báo, xác minh giấy tờ quyền quản lí, sử dụng đất. Đây là giấy tờ quan trọng, một yếu tố cần thiết để bạn có thể làm sổ đỏ. Nếu không xác minh được quyền sử dụng đất thì trả nơi nào có thể làm giúp bạn làm sổ đỏ được.

+ Sơ đồ nhà hoặc công trình xây dựng. Lần đầu tiền làm sổ đỏ cơ quan chính quyền sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ này. Nó là tiền đề để xác minh được vị trí địa chỉ căn nhà bạn.

+ Và các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ khẩu thường trú của bạn. Góp phần xác mình danh tính thông tin của người đề nghị so khớp với giấy tờ xác minh sử dụng đất. Cơ quan quản lí sẽ xác minh được mọi thông tin của người dân cung cấp là đúng hay sai. Quyết định đến việc cung cấp sổ đỏ sau này.

+ Nộp bản sao giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Các khoản đóng thuế về sử dụng đất mà nhà nước ban hành.

Các bước thủ tục làm sổ đỏ đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên hãy mang những giấy tờ cần thiết đến đơn vị cấp xã trở lên, đơn vị quản lý đất ở sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý.

Bước 3: Cung cấp các giấy tờ được yêu cầu cấp từ cơ quan thẩm quyền.

Bước 4: Thực hiện nghĩa vụ đóng tiền tài chính, các khoản chi phí cho việc làm sổ đỏ.

Bước 5: Nhận ngày hẹn trả, kí tên vào sổ danh sách làm sổ.

Bước 6: Nhận giấy quyền sử dụng đất, thời gian nhận giấy không quá 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hoàn chỉnh.

Trên đây chúng tôi vừa sơ lược về quá trình làm hồ sơ, các giấy tờ cần thiết cho việc làm sổ đỏ. Bài viết góp phần nào cung cấp thêm cho bạn đọc kiến thức về thủ tục giấy tờ đất ở, chúc các bạn làm sổ đỏ một cách suôn sẻ.

Bài viết đọc thêm:

Thủ tục nhập học vào các trường đại học

Thủ tục làm hộ chiếu xuất, nhập cảnh

Thủ tục làm bảo hiểm xã hội

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất