Thủ tục nhập học vào các trường đại học cần những gì?

Thủ tục nhập học vào các trường đại học cần những gì?

Mỗi một kì thi đại học đến, có biết bao khó khăn và lo lắng đè nặng trên vai của các sĩ tử. Thi hết cấp, vào đại học là một bước ngoặt của đời người, việc lựa chọn định hướng tương lai mỗi người mỗi khác. Hãy thận trọng lựa chọn con đường cho phù hợp. Sau những ngày tháng lo lắng thi cử, áp lực đặt lên vai, và khi đã vào được trường như mong muốn, nhiều vấn đề khác lại nảy sinh. Thủ tục nhập học ra sao, địa điểm, đường đi thế nào, trắc hẳn các bạn từ vùng nông thôn lên thành phố sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để các bạn giảm đi nhưng lo lắng về thủ tục nhập học, cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại giấy tờ thủ tục cho lần nhập trường đại học của bạn.

thủ tục nhập học

Thủ tục nhập học đơn giản không khó khăn như bạn nghĩ ! (nguồn interner)

Thủ tục nhập học không khó khăn như chúng ta đã nghĩ, chỉ cần đầy đủ các giấy tờ sau đây là bạn có thể nhập học tại trường đại học.

+ Đầu tiên, trước khi lên nhập học bạn hãy chuẩn bị một sơ yếu lí lịch được cấp chính quyền địa phưỡng xác nhận bằng dấu triện đỏ. Hồ sơ theo mẫu của bộ giáo dục và đào tạo quy định, có thể mua hồ sơ ngay ở những quán photocopy hay các cửa hàng văn phòng phẩm.

+ Học bạ trung học phổ thông cũng buộc phải cung cấp cho trường đại học, giấy tờ này không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn.

+ Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tạm thời. Giấy tờ này là bằng chứng thể hiện bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo cấp trung học phổ thông. Đủ điều kiện để tiến đến trình độ học cao hơn.

+ Giấy báo nhập học mà nhà trường gửi đến. Xác nhận bạn đủ điều kiện để vào trường học, thông qua điểm thi theo khối, nguyện vọng vào trường mà bạn đã đăng kí trước đó.

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng), cũng được nhà trường yêu cầu.

+ Giấy xác nhận ưu tiên nếu bạn là con thương binh liệt sĩ, con cán bộ có công với đất nước.

+ Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, sinh hoạt đảng từ địa phương đến trường bạn học.

+ Tiếp đến đối với các bạn nam chúng ta cần phải có thêm giấy chứng nhận đăng kí nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng kí vắng mặt của ban chi huy quân sự cấp xã, gửi nơi cư trú đến nhà trường.

Đối với sinh viên có nguyện vọng đăng kí vào kí túc xá cần có những gì?

+ Thứ nhất bạn cần có đơn xin vào nội trú kí túc, có chữ kí họ tên

+ Photo 2 bản chứng minh thư nhân dân đã được công chứng

+ Kèm thêm là 2 chiếc ảnh 3×4, một chiếc để nhà trường lưu hồ sơ, chiếc còn lại để làm thẻ ra vào kí túc cho bạn.

Cuối cùng chuẩn bị một khoản tiền trên 5 triệu đồng chi phí đóng học cho một kì học của bạn. Đên đây chúng ta đã hoàn tất quá trình nhập học, thật dễ dàng đúng không các sĩ tử. Chúc các bạn nhập học trường đại học của mình một các suôn sẻ.

Bài đọc tham khảo thêm:

Thủ tục làm hộ chiếu xuất, nhập cảnh

Thủ tục làm bảo hiểm xã hội

Thủ tục vay vốn ngân hàng dễ dàng

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất