Thủ tục vay vốn ngân hàng có phức  tạp không?

Thủ tục vay vốn ngân hàng có phức  tạp không?

Ngân hàng nhà nước hiện có khắp mọi nơi với nhiều hãng khác nhau, mỗi vùng miền sẽ có một ngân hàng thanh toán riêng. Các giao dịch cho vay hay cho gửi tiền từ ngân hàng đem lại nhiều lợi ích người dân, là điểm trung chuyển tiền giữa người này với người kia và có tính an toàn cao nhất. Khó khăn trong vấn đề tài chính đã có ngân hàng giải quyết cho chúng ta. Công việc đầu tư kinh doanh của bạn thiếu một khoản tiền, chẳng còn cách nào khác bạn suy nghĩ ngay đến phương án vay vốn ngân hàng. Đây là lần đầu tiên  bạn đi vay tiền ngân hàng, với số lượng tiền lớn. Những kiến thức về thủ tục vay vốn ngân hàng còn chưa nắm rõ. Cùng chúng tôi điểm qua thủ tục vay vốn ngần hàng dưới đây, có phức tạp như bạn đã nghĩ không.

thủ tục vay vốn ngân hàng

Thủ tục vay vốn ngân hàng cần thiết (ảnh minh họa)

     Liên quan đến tiền bạc của nhà nước thì trắc hẳn giấy tờ phải có nhiều thay đổi hơn. Một bộ hồ sơ vay vốn là điểm máu chốt để bạn có thể vay tiền. Hồ sơ được nhân viên ngân hàng nhà nước cung cấp, bạn sẽ làm theo hướng dẫn của nhân viên. Mọi thông tin về người vay vốn ngân hàng phải được xác thực rõ ràng và minh bạch.

Ngân hàng vay vốn theo luật pháp của nhà nước yêu cầu người vay phải có thân nhân bảo lãnh khi gặp trường hợp xấu. Yêu cầu bạn phải chứng minh khả năng thanh toán nợ, các hình thức chi trả cũng được đề cập đến. Các điều kiện này phục vụ cho mục đích cơ sở pháp lí, và cũng là bằng chứng vay vốn giữa bên vay và bên cho vay khi tranh chấp xảy ra.

Tiếp theo bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, các loại giấy tờ xác nhận độc thân hay đã có gia đình. Giấy tờ này phục vụ cho công tác xác thực danh tính, lí lịch, hoàn cảnh gia đình đối tượng vay tiền, cũng là một tiêu chí quyết định mức tiền được vay vốn của ngân hàng.

Và để biết khả năng thanh toán nợ của bạn, ngân hàng đòi hỏi thông tin về mức thu nhập cá nhân để áp dụng các mức cho vay, sao cho phù hợp với quy định của nhà nước. Bạn phải chứng minh về mức thu nhập của mình, nếu không thể ngân hàng sẽ yêu câu thế chấp tài sản hiện đang đứng tên bạn.

Thêm một thông tin cho quy trình vay vốn, họ yêu cầu bạn chỉ ra mục địch sử dụng số vốn được vay. Mục địch hợp lí, hợp pháp mới được phê duyệt, đủ điều kiện cho vay vốn.  Cùng là tiêu chí để căn cứ đưa ra mưc vay vốn cho bạn, và tất nhiên phải xác minh được mục đích vay vốn đúng như lời khai báo. Ví dụ như bạn vay tiền để kinh doanh một mặt hàng nào đó, thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy phép kinh doanh mặt hàng đó.

Sau khi đã hoàn thành tất cả các yếu tố trên, bước cuối cùng bạn chỉ cần kí vào văn bản vay vốn tại ngân hàng là xong. Nêu bạn vay với số tiền lớn, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn đến nhận tiền trong vài ngày sau.

Trên đây chúng tôi vừa giời thiệu đến bạn đọc những kiến thức, quy trình cho một giao dịch vay vốn ngân hàng. Chúc các bạn thành công cho giao dịch này.

Bài viết đọc thêm:

Thủ tục du học Nhật Bản dễ dàng

Thủ tục kinh doanh cá nhân bạn đã biết chưa?

Thủ tục đăng kí xe máy đơn giản

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất