Thực phẩm bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho bạn

Thực phẩm bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho bạn

Một bữa sáng với các thực phẩm hợp lí sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hăng say và hiệu quả.

Cà phê

Không chỉ giúp bạn tỉnh táo, loại nước uống màu đen này còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh, ví dụ như tiểu đường và ung thư tuyến tiền liệt, và thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ.Các nhà nghiên cứu cho rằng sự kết hợp giữa caffein và các chất chống oxy hóa giúp mang lại một số tác động tích cực cho sức khỏe.

Trứng

thuc-pham-dinh-duong-cho-bua-sang-1

Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng quả mọng giàu chất chống ô-xy hóa giúp đẩy lùi bệnh tật, như ung thư và các rối loạn thần kinh do lão hóa sớm.

Sữa chua

thuc-pham-dinh-duong-cho-bua-sang-2

Sữa chua giàu protein rất thích hợp cho bữa sáng. Sữa chua còn bổ sung calci rất tốt cho xương của bạn.

Ngũ cốc

Bạn sẽ có một bữa sáng hoàn hảo khi kết hợp giữa ngũ cốc với sữa tách kem và hoa quả: ngũ cốc nguyên cám giúp ta nhanh no, protein cung cấp năng lượng hoạt động cho cả ngày dài và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Thực phẩm bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho bạn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất