Thưởng thức món nen Ninh Hòa nổi tiếng ở Nha Trang tại Hà Nội

Thưởng thức món nen Ninh Hòa nổi tiếng ở Nha Trang tại Hà Nội

Món nem chua rán và nem chua nương là những món ăn không hề xa lạ với giới trẻ Hà Thành trong nhiều năm gần đây. Nem chua cũng có rất nhiều loại nhưng dùng để nướng và rán thì phải là một loại nem đặc biệt chỉ chuyên để rán và nướng trong đó có 1 loại nem là Nem Ninh Hòa là tên gọi chung cho nem chua và nem nướng của thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Nguyên liệu chính làm nem Ninh Hòa là thịt heo được lựa chọn và chế biến công phu theo cách riêng của vùng Ninh Hòa để sao cho có hương vị đặc biệt không giống bất cứ loại nem nào ở nơi khác. Heo được chọn phải là heo ở địa phương. Ở vùng này có giống heo nổi tiếng được nhắc đến trong tục ngữ Việt Nam “Mây Hòn Hèo, heo đất đỏ”. Nghề nuôi heo ở đây từ lâu đã gắn bó với nghề làm nem.

nem-ninh-hoa

Nem nướng Ninh Hòa

Người ta chỉ chọn phần nạc ròng ở hai bắp đùi để làm nem. Thịt mới mổ đang còn nóng, bỏ vào cối giã liền tay không được ngưng nghỉ, vừa giã vừa gia thêm đường, muối vừa đủ, lại phải biết tăng giảm độ giã mạnh nhẹ khác nhau vào thời điểm thích hợp để thịt nhuyễn, có độ dai.

nem-ninh-hoa-1

Trước đây muốn ăn Nem Ninh Hòa người Hà Nội phải đi 1250 km. Bây giờ thì bạn không phải đi đâu xa nữa mà có thể thưởng thức món ngon này ngay tại Hà Nội. Món ăn độc đáo vì thịt nem phải đúng là thịt heo vùng Đất Đỏ, “mây Hòn Hèo, heo Đất Đỏ”. Độc đáo vì bánh tráng chiên phải là bánh làng Diên Thủy. Độc đáo vì thứ nước chấm thơm sánh vàng không thấy ở bất cứ đâu.

Địa chỉ Hà Nội:

– Số 5, ngõ 495 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (bạn để ý sẽ thấy ngõ 495 cạnh cây xăng, đối diện đường Lương Thế Vinh).

– Số 86, ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy (ngõ 203 nằm sát và song song với đường Nguyễn Văn Huyên).

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Thưởng thức món nen Ninh Hòa nổi tiếng ở Nha Trang tại Hà Nội

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất