Viêm xoang và cách chữa bệnh hiệu quả

Viêm xoang và cách chữa bệnh hiệu quả

Xông các xoang, chườm ấm, đun sôi lá chanh để súc miệng… là những biện pháp tốt cho bệnh nhân viêm xoang.

Vào thời gian chuyển mùa và mùa lạnh, người có cơ địa dị ứng rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, viêm mũi phát triển thành viêm xoang. Mũi là cơ quan rất nhạy cảm của cơ thể. Đây cũng là cơ quan có thể chịu nhiều tổn thương từ môi trường nhất trong hệ hô hấp, vì mũi là cơ quan lọc và làm ấm không khí trước khi đưa vào cơ thể. Để giữ cho mũi luôn khoẻ mạnh, bạn có thể lưu ý những cách dưới đây.

Xông xoang bằng tinh dầu bạch đàn

viem-xoang-va-cach-chua-benh-1

Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn trong một bát nước nóng rồi trùm một chiếc khăn phủ đầu bạn và cái bát, sau đó hít hơi nước bằng mũi. Điều này giúp bạn làm sạch chất nhầy và cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.

Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc

Biện pháp khắc phục đơn giản nhất của bệnh viêm xoang là nghỉ ngơi. Ngủ nhiều như bạn có thể. Điều này giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng.

Uống nhiều nước

viem-xoang-va-cach-chua-benh-2

Uống nhiều nước như nước ép trái cây và nước. Nước là biện pháp khắc phục tốt nhất để rửa sạch các chất nhầy. Chính những chất nhầy này khiến ta khó thở, khó chịu. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống rượu, nếu không bệnh của bạn sẽ trầm trọng hơn.

Chườm ấm

Đắp khăn ướt ấm xung quanh mũi, đầu, mặt và mắt để giảm đau, giúp chất nhầy dễ thoát hơn.

Dầu dưỡng lá chanh

Bạn có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị viêm xoang.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất